Hướng dẫn ngâm rượu trứng gà

Hướng dẫn ngâm rượu trứng gà

Hằng ngày dùng bông sạch chấm nước trứng ngâm giấm bôi vào những chỗ da bị bệnh 4-5 lần, mỗi lần bôi 1-2 phút. Cần chú ý bôi thuốc đều đặn không gián đoạn. Nói chung, sau 1-2 ngày, là chỗ da bị bệnh đã bong vẩy, không còn ngứa kịch liệt như trước hoặc hết ngứa hẳn.

Trứng gà không chỉ là thực phẩm quý mà còn có công dụng trong việc làm đẹp và chữa bệnh. Hãy cùng dõi theo công thức rượu trứng gà sau
Cách ngâm rượu trứng gà

Trứng gà một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe khá là phổ biến hiện nay tuy nhiên nếu tôi nói với các bạn rằng trứng gà đem đi ngâm với rượu thì các bạn thấy sao, chắc nhiều người vẫn đang tự hỏi trứng gà thì làm sao mà ngâm được rượu nhỉ mà nếu mà ngâm cùng với rượu chắc cũng không uống được vì trứng gà rất là tanh, tuy nhiên nếu chúng ta kết hợp với một thứ để làm trứng gà hết tanh thì các bạn nghĩ sao.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm

Muốn có một bình rượu trứng gà ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc quả trứng gà và rượu vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến rượu trứng gà nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có ngon hay không.

– 10 quả trứng gà choi hoặc gà tre ( có thể dùng trứng gà ta )

– 1 kg Cơm rượu nếp được làm từ gạo nếp lên men ( các bạn có thể tìm mua )

– 5-6 lít rượu nếp trắng có nồng độ trên 40 độ rượu

Bình thủy tinh để ngâm dung tích khoảng 8- 10 lít

Cách chọn trứng gà ngâm rượu

Ở đây tôi chọn trứng gà chọi hoặc trứng gà tre vì loại này sau khi ngâm rượu tốt hơn so với trứng gà ta ( nếu bạn không có điều kiện cũng có thể dùng trứng gà ta để ngâm)

Khâu chọn trứng gà cũng rất quan trọng vì ngày nay trứng gà nhập khẩu trung quốc tràn lan nên bạn cần chọn mua trứng gà tại những cơ sở uy tín hoặc mua trong siêu thị tránh mua trứng gà tại các cửa hàng ven đường, chợ.

Cách ngâm rượu nếp với trứng gà

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm trứng gà ngâm với rượu hy vọng các bạn chú ý tới những bước sau.

B1. Rửa sạch trứng qua nước lã rồi để ráo nước

B2. Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa số lượng gạo nếp lên men trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao phụ thuộc vào mục đích của Bạn uống ngọt hay đậm.

B3. Bạn cho tất cả số trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp gạo nếp lên men sau đó số gạo nếp lên men còn lại bạn trải đều lên trên

B4. Tiếp đến bạn cho rượu vào bình ngâm, lưu ý đổ nhẹ tay tránh vỡ trứng đổ đến khi nào đầy bình theo tỉ lệ mình đã nói phía trên.

Thời gian ngâm khoảng trên 1 năm là có thể đem bình ngâm rượu thủy tinh ra sử dụng

Nếu sau khi bạn uống hết rượu đã ngâm bạn có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp, rượu ngâm trứng gà nó khoái hơn trà lần 2 vẫn còn nguyên giá trị tới 65-80% lượng rượu ban đầu đã thu được.

Tác dụng của rượu ngâm với trứng gà

Tăng cường sinh lý
Cải thiện trí nhớ
Trị chứng mỏi gối, khó ngủ

Công dụng của trứng gà trong phòng và trị bệnh

Chữa cao huyết áp, làm giảm mỡ máu, làm mềm thành mạch máu (chống xơ vữa) và chữa viêm loét đường tiêu hóa: Mỗi ngày dùng 3 lần mỗi lần 2 thìa canh.

Chữa viêm da thần kinh, ngưu bì tiên (ngứa da trâu):

Triệu chứng: Trên da nổi lên từng đám sần sùi, dày cộp, khô, đóng vảy cạy tróc vụn, giống như da trâu, kèm theo ngứa từng cơn, nên gọi là “ngưu bì tiên” (ngưu bì = da trâu, tiên = ngứa).

Hằng ngày dùng bông sạch chấm nước trứng ngâm giấm bôi vào những chỗ da bị bệnh 4-5 lần, mỗi lần bôi 1-2 phút. Cần chú ý bôi thuốc đều đặn không gián đoạn. Nói chung, sau 1-2 ngày, là chỗ da bị bệnh đã bong vẩy, không còn ngứa kịch liệt như trước hoặc hết ngứa hẳn.

Đối với một số bệnh đường tiêu hóa, còn có thể sử dụng trứng theo một số cách khác:

– Chữa dạ dày viêm, đau: Có thể dùng trứng theo hai phương pháp sau:

(1) Trứng đốt rượu: Dùng 200 ml cồn hoặc rượu trắng cao độ đổ vào một cái bát hoặc dụng cụ chịu nhiệt, cho một quả trứng gà sống vào, châm lửa đốt cho cồn hoặc rượu cháy hết, sau đó bóc trứng ăn, sau khi đốt, thường trứng vẫn “lòng đào” (lòng đỏ còn hơi lỏng).

(2) Trứng trộn gừng rán: Gừng tươi 30 gam thái nhỏ, trứng gà 1 quả, đập ra, trộn đều với gừng, sau đó dùng 30 ml dầu thực vật rán chín; chia làm 3 phần ăn trong ngày.

Chữa viêm ruột cấp, kiết lỵ: Lấy 5-10 quả trứng gà (có thể dùng trứng vịt), dùng kim nhỏ đục một số lỗ nhỏ ở đầu quả trứng, rồi đem ngâm trong giấm 7-10 ngày. Mỗi ngày lấy một quả trứng đã ngâm giấm luộc ăn.

Theo binhthuytinhngamruou.com