Hướng dẫn ngâm rượu dâu tằm

Hướng dẫn ngâm rượu dâu tằm

Dâu tằm được xem là nguồn thực phẩm vàng trong việc trị bệnh và bồi bổ cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu các bài thuốc chế biến từ thực phẩm này nhé

Cách làm rượu dâu tằm đơn giản

Nguyên liệu làm rượu dâu tằm:

– Dâu tằm: 2kg

– Đường trắng: 800gr

– Rượu trắng: 1 lít

Bình thủy tinh

(Nếu muốn làm nhiều hơn bạn cứ theo tỉ lệ trên mà tăng cách nguyên liệu tương ứng)

Cách làm rượu dâu tằm

1) Làm siro dâu tằm:

– Để làm rượu dâu tằm, bước đầu tiên là chúng ta phải có được một bình siro dâu tằm đã. Bạn có thể tham khảo cách làm siro dâu tằm TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Không cho gừng nếu ngâm siro để làm rượu nhé.

2) Cách làm rượu dâu tằm:

– Phần cốt siro sau khi đã chắt ra, chưa đun sôi, bạn chia làm ba. Hai phần để đun thành siro cất đi, phần còn lại không đun, hòa với 1 lít rượu trắng rồi đổ ngược trở lại bình thủy tinh chứa xác dâu tằm vừa gạn khi trước.

– Bọc kín miệng bình, ngâm trong 1 tháng.

Lưu ý: Cách 2-3 ngày bạn nên lắc nhẹ bình rượu để phần quả dâu nổi lên sẽ được hoán đổi vị trí ngập trong rượu nhé.

– Sau 1 tháng, bạn dùng khăn vắt cạn phần rượu dâu tằm, phần xác dâu lúc này đã nhuyễn có thể bỏ đi. Phần rượu dâu tằm cũng cần được bảo quản trong bình thủy tinh, ở điều kiện nhiệt độ ngăn lạnh thì càng tốt.

Cách dùng:

– Bình ngâm rượu dâu tằm có thể uống trực tiếp hoặc bỏ đá cho loãng hơn, uống lạnh.

Tác dụng của rượu quả dâu tằm

Bổ can thận, ích tâm huyết, sáng mắt, đen tóc
Cách làm cũng rất đơn giản. Lấy khoảng 5.000g quả dâu chín tươi, 6.000g gạo nếp, men rượu vừa đủ. Quả dâu phải chín đều, ép lấy nước, đun sôi để nguội cho cùng cơm nếp, men rượu trộn đều cho vào bình ngâm. Ngày uống mỗi lần 30-50ml vào hai bữa cơm hàng ngày.

Cao dưỡng huyết chữa tóc khô bạc
Lấy 50g quả dâu tươi chín, lượng đường phèn vừa đủ. Rửa sạch dâu cho vào nồi đất, nước vừa đủ sắc lấy nước hoà đường phèn để uống. Có thể uống thường xuyên, nhất là về mùa hè.

Bổ thận âm hư
Với triệu chứng lưng đau gối mỏi, ù tai, vô sinh do chất lượng tinh trùng kém. Câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, quả dâu 30g, gạo tẻ 50g nấu cháo ăn liền 1 tháng vào các buổi sáng.

Trị mất ngủ
Quả dâu còn có tác dụng trị mất ngủ rất tốt. Bằng cách lấy 60g quả dâu chín tươi (hoặc 30g quả khô) sắc uống 2 lần/ngày vào chiều tối.

Trường hợp mất ngủ kinh niên, lấy 15g quả dâu chín, 15g thục địa, 15g bạch thược sắc uống, sẽ thấy rất hiệu quả.

Viêm khớp
Quả dâu chín tươi 100g, rượu trắng (gạo hoặc nếp ngon). Dâu rửa sạch, giã nát gói vào túi vải ngâm vào rượu 3-5 ngày. Uống mỗi lần 20-25ml. Quả dâu chín 250g, cành dâu 150g, chùm gửi 100g. Ngâm rượu uống.

Kích thích ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường sức khỏe
Với những người có tình trạng ăn không ngon, thiếu ngủ, hãy uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp bữa ăn thêm ngon miệng, sức khỏe được cải thiện. Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến giấc ngủ đến sớm, ngủ say và sâu giấc hơn.

Giúp da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn
Uống đều đặn mỗi ngày 2 ly nước dâu vào buổi sáng và trưa. Uống liên tục trong 3 tháng sẽ thấy da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn…

Giảm đau họng
500g dâu rửa sạch và ép thành nước. Dùng nước quả dâu để súc miệng (từ 3 đến 5 ngày) chữa các chứng đau ở miệng, họng.

Chữa bỏng
Chọn những quả dâu chín tươi, không dập nát, rửa sạch. Ép dâu lấy nước sau đó bôi, rửa, đắp vào vết bỏng, trong vòng một tuần sẽ thấy tác dụng bất ngờ.

Theo binhthuytinhngamruou.com